Hút 1 điếu thuốc mỗi ngày – tăng 50% nguy cơ đột quỵ‎

Thuốc lá có hàng trăm hoạt chất gây nguy hại cho sức khỏe. Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ đột quỵ ở người trưởng thành. Hãy bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình bằng việc bỏ thuốc lá ngay hôm nay.

Trong khói thuốc chứa khoảng 7.000 loại hóa chất, trong đó có khoảng 4.000 hóa chất độc hại và hơn 60 chất có khả năng gây ung thư

Trong thành phần của khói thuốc lá có hàng trăm chất độc hại, đặc trưng là những chất có hoạt tính oxy hóa, có kim loại nặng, có các yếu tố gây ung thư.

Trong thành phần của khói thuốc lá có hàng trăm chất độc hại
Trong thành phần của khói thuốc lá có hàng trăm chất độc hại

Nhóm nghiên cứu trường Đại học London cho biết, qua phân tích 141 nghiên cứu với 100 người trong độ tuổi trung niên hút 20 điếu thuốc/ngày, có đến 7 trường hợp đau tim hoặc đột quỵ.

Nếu họ đột ngột giảm xuống hút 1 điếu thuốc 1 ngày, số ca đau tim giảm xuống còn 3, đồng nghĩa nếu hút 1 điếu thuốc/ngày, nguy cơ đột quỵ và mắc bệnh tim tăng 50%.

Riêng với nữ giới, hút 1 điếu thuốc lá/ngày, nguy cơ bị bệnh tim cao hơn 57% và đột quỵ tăng 31% so với phụ nữ không hút thuốc lá.

Không chỉ người hút thuốc lá chủ động mà hút thuốc lá thụ động (những người xung quanh) cũng bị ảnh hưởng bởi khói thuốc. Hút thuốc ảnh hưởng đến nhiều cơ quan và gây ra nhiều bệnh lý tim mạch, tiêu hóa, đặc biệt là hô hấp. Trong đó, hút thuốc lá là nguy cơ gây ung thư phổi, phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản.

Vì thế, để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh, bạn không nên hút thuốc lá.

Bạn có thể quan tâm: Những thực phẩm gây tăng mỡ máu mà bạn không ngờ đến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *