Hít thở sâu có tác động gì đến bệnh hen suyễn?

Khi bị hen suyễn, bệnh nhân không nên chỉ phụ thuộc vào thuốc điều trị. Thay vào đó, những bài tập luyện hít thở sâu giúp bệnh nhân xoa dịu tình trạng suyễn đồng thời cải thiện sức khỏe cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Những bài tập giúp ích cho bệnh nhân hen suyễn
Những bài tập giúp ích cho bệnh nhân hen suyễn

Giảm tắc nghẽn phổi

Khi bạn hít thở sâu, phổi của bạn sẽ được nạp nhiều oxy hơn. Điều này giúp loại bỏ sự tắc nghẽn bên trong phổi – nguyên nhân gây ra các vấn đề về hô hấp hoặc hen suyễn. Khi đường hô hấp thông thoáng, sẽ có nhiều khí vào trong cơ thể hơn giúp giảm thiểu nguy cơ bộc phát các cơn hen suyễn.

Cải thiện chất lượng cuộc sống

Hít thở cải thiện sự tập trung giúp bạn gia tăng năng suất làm việc. Nhiều oxy được cung cấp đến cơ thể, phổi và kể cả dạ dày sẽ giúp cải thiện sự tiêu hóa. Hít thở tốt còn giúp bạn ít bị mệt mỏi và căng thẳng, giữ cho bạn luôn trong tình trạng cân bằng để hoàn thành tốt những công việc trong cuộc sống.

Ngoài ra, hít thở tốt còn đảm bảo cho bạn luôn có sức khỏe tốt và cảm thấy vui vẻ. Tất cả những điều trên đều liên quan trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của bạn. Sức khỏe càng tốt thì cuộc sống càng vui vẻ và hạnh phúc, giúp bạn tiến xa hơn nữa.

Thư giãn

Hít thở sâu sẽ giúp bạn giảm áp lực và căng thẳng hiệu quả. Nó còn giúp điều chỉnh huyết áp, giúp bạn loại bỏ mọi vấn đề tiêu cực về cảm xúc và giải tỏa cơ thể khỏi mọi mệt mỏi, khó khăn. Đây cũng là lý do tại sao hít thở sâu được xem là giải pháp hữu hiệu nhất giúp thư giãn. Thiền kết hợp với hít thở sâu giúp bạn càng trở nên vui vẻ, thoải mái và yêu đời hơn.

Cải thiện sức khỏe 

Hít thở sâu đảm cho cơ thể bạn nhận đủ lượng oxy cần thiết và gia tăng sức chịu đựng cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ bạn tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa được nhiều căn bệnh khác nhau. Nhờ vào điều này, bạn có thể không phải lệ thuộc quá nhiều vào dược phẩm để duy trì sức khỏe nữa.

Tăng dung tích phổi

Hít thở sâu làm tăng hiệu suất dung nạp không khí của phổi. Không khí sau khi được hít vào sẽ đi đến tim và não bộ với lượng cần thiết giúp cơ thể vận hành tốt. Khi phổi chứa nhiều oxy, nó sẽ khỏe mạnh và ngăn ngừa bạn khỏi bộc phát các cơn ho hoặc co thắt ngực. Đồng thời, chúng cũng giúp tim hoạt động tốt và mạnh hơn.

Bạn có thể quan tâm: Cảnh báo dấu hiệu trẻ thiếu chất dinh dưỡng bố mẹ cần xem ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *