Bông cải xanh – giải pháp kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân tiểu đường

Bông cải xanh hay còn gọi súp lơ là loại thực phẩm rất quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Nếu bạn hoặc người thân đang mắc bệnh tiểu đường thì lại càng không thể bỏ qua món ăn này. Tìm hiểu ngay những công dụng của bông cải xanh đối với bệnh nhân tiểu đường.

Hiệu quả của bông cải xanh đối với bệnh tiểu đường

Sở dĩ bông cải xanh trở thành khắc tinh của bệnh tiểu đường là nhờ chiết xuất sulforaphane có trong loại rau này. Sulforaphane là chất hóa học được tìm thấy trong các loại rau thuộc họ cải như súp lơ, cải Brussel và bông cải xanh.

Bông cải xanh chứa 5g chất xơ và 50 calo trong 1 khẩu phần gồm 62g. Loại rau này giúp ngăn ngừa những thương tổn do bệnh tiểu đường gây ra đối với mạch máu. Sulforaphane có khả năng kích hoạt các enzyme có chức năng bảo vệ nhằm hạn chế sự phát triển của các tế bào tổn thương do nồng độ đường trong máu cao.

bong-cai-xanh

Những lợi ích khác của bông cải xanh đối với sức khỏe

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm còn chỉ ra khả năng giảm viêm trong cơ thể và chống lại ung thư cũng như các bệnh về gan nhiễm mỡ của bông cải xanh. Sulforaphane cùng với những hoạt chất và chất dinh dưỡng thực vật có trong loại thực phẩm này giúp loại bỏ những độc tố ra khỏi cơ thể, loại trừ cả những gốc tự do và ngăn chặn sự phân chia của các tế bào ung thư. Bổ sung nó trong bữa ăn sẽ làm chậm sự di căn của các tế bào ung thư trong khắp cơ thể.

Bên cạnh đó, bông cải còn chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng khác mà người bệnh cần. Mỗi 62g bông cải xanh có chứa 220% lượng vitamin C hằng ngày cơ thể cần, 50% lượng vitamin A hằng ngày, 20% folate, 15% lượng vitamin B6, cùng với phốt pho và magiê.

Với những lợi ích to lớn trên, bạn cần bổ sung bông cải xanh trong bữa ăn của mình để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả hơn nhé.

Gợi ý tìm hiểu thêm: Những biến chứng bệnh đái tháo đường tuýp 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *